Lỗi Automatic Repair

Lỗi Automatic Repair

Sự cố lỗi Preparing Automatic Repair thường xảy ra trên máy tính Windows 10 và Windows 8/8.1. Thông thường, sự cố này thường xảy ra khi bạn cập nhật hệ điều hành Windows hoặc máy tính Windows của bạn bị tắt một cách đột ngột.

Lỗi: Automatic Repair
Tạm dịch: Tự động sửa chữa

2 tùy chọn khi gặp lỗi Automatic Repair
Shutdown
Advanced Options

NGUYÊN NHÂN

  • Chế độ [Windows Registry] gặp lỗi hoặc bị vấn đề.
  • File BOOTMGR [Windows Boot Manager] trên máy tính bị hỏng.
  • Các tập tin hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu.
  • Đã xảy ra các sự cố với các bộ phận phần cứng như trình điều khiển ổ cứng, trình điều khiển bo mạch chủ hoặc trình điều khiển đồ họa.

CÁCH KHẮC PHỤC

KHỞI ĐỘNG LẠI MÁY TÍNH

Nếu hệ điều hành Windows 10 của bạn không thể khởi động do lỗi Preparing Automatic Repair hay Diagnosing your PC thì bạn có thể thử khởi động lại máy tính của mình theo cách thủ công (Hard Reboot).

Tháo pin và Adapter nguồn của thiết bị. Nhấn và giữ nút Nguồn của máy tính trong khoảng 20 giây để xem nó có thể khởi động lại như bình thường hay là không.

START WINDOWS NORMALLY

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể thử nếu như máy tính của bạn gặp phải vòng lặp Automatic Repair. Hãy nhấn phím F8 liên tục khi máy tính của bạn đang trong quá trình khởi động để vào cửa sổ Windows Boot Manager và bạn hãy chọn tùy chọn Start Windows Normally.

Ổ CỨNG HỎNG

Một lý do khác khiến bạn nhận được thông báo lỗi Preparing Automatic Repair hoặc Diagnosing your PC là có thể ổ cứng máy tính của bạn đang gặp phải sự cố.

Ví dụ: Lỗi Preparing Automatic Repair trong Windows 10 xảy ra khi ổ cứng HDD/SSD bạn đang dùng có bị hỏng hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem RAM của mình có đang hoạt động bình thường hay là không.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.