Lỗi bàn phím Windows 10

Lỗi bàn phím Windows 10

Bạn đang làm việc và gõ bàn phím bình thường, bỗng nhiên bàn phím trên máy tính của bạn không hoạt động, không gõ chữ được, bị loạn phím. Đó có thể là do lỗi bàn phím win 10, bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây của Phong Vũ để khắc phục lỗi bàn phím nhé.

CHUYỂN LẠI NGÔN NGỮ BÀN PHÍM

Bạn có thể thử dùng tổ hợp phím Windows + Space để xem bàn phím có bình thường lại không. Một cách khác nữa là bạn dùng tổ hợp phím Shift + Esc (hoặc phím có biểu tượng khóa trên bàn phím) cũng được cho là có tác dụng nếu bạn bị như trên. Nếu 2 cách sử dụng phím tắt này không được bạn hãy sử dụng các biện pháp tiếp theo.

CÀI LẠI DRIVER BÀN PHÍM

bước 1: để cập nhật driver bằng cách sử dụng bàn phím ảo trên win 10, đầu tiên bạn nhấp chuột phải bên cửa sổ win 10, chọn run.

bước 2: Khi chọn xong trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ lệnh run, bạn nhập lệnh devmgmt.msc bằng bàn phím ảo rồi nhấp chọn ok.

bước 3: trên màn hình xuất hiện cửa sổ device manager. bạn tìm và chọn keyboards, mở rộng keyboards và nhấp chuột phải và chọn update driver software.

bước 4: khi driver đã sẵn sàng cài đặt, bạn có thể tìm và lựa chọn hoặc nếu không có sẵn bạn có thể yêu cầu windows tìm driver bằng cách chọn search automatically for updated driver software.

bước 5: một cách khác là click chọn thanh action, sau đó chọn tiếp scan for hardware changes.

 

0/5 (0 Reviews)