Lỗi Card VGA Quạt Quay Rồi Tắt

Lỗi Card VGA Quạt Quay Rồi Tắt

Lỗi card màn hình khởi động quạt quay rồi tắt, máy không lên hình.

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

VGA QUÁ NÓNG

Khi card màn hình của bạn sử dụng quá lâu và nhiệt độ tăng cao quá ngưỡng chịu dựng của VGA (thường là 90° C), chức năng tự ngắt tương tự CPU khi quá nóng để làm nguội tránh trường hợp cháy nổ cho linh kiện. Nếu VGA vẫn đang còn quá tải nhiệt bạn vẫn cố gắng khởi động máy tính sẽ gây ra hiện tượng VGA quay vài vòng rồi tắt.

Khắc phục: Sử dụng các phần mềm đo nhiệt độ như: Hwmonitor,… để kiểm tra nhiệt độ VGA, khi mở ứng dụng hoặc game bạn cần kiểm tra xem chiếc VGA của bạn có tăng nhiệt độ đột ngột hoặc quá cao hay không và nên tra keo tản nhiệt cho VGA.

Nếu VGA vẫn còn hạn bảo hành bạn không nên tự ý tra keo tản nhiệt vì có thể phải phá bỏ tem bảo hành để tra keo. Trường hợp này bạn nên đem ra đơn vị bảo hành để được hỗ trợ kiểm tra VGA.

NGUỒN ĐIỆN KHÔNG ĐỦ CẤP CHO VGA

Nguồn máy tính không đủ công suất cấp cho VGA tiêu thụ khiến cho VGA không thể khởi động gây ra hiện tượng quạt quay rồi tắt.

Khắc phục: Sử dụng nguồn công suất thực và lựa chọn nguồn có số Watt vừa đủ cho bộ máy tính lẫn VGA hoặc có thể lựa nguồn có số Watt cao để dự trù trong trường hợp nâng cấp máy tính trong tương lai.

CHƯA CẮM NGUỒN PHỤ CHO VGA

Đối với những dòng VGA có nguồn phụ, bạn phải cắm cáp nguồn cho VGA để hoạt động, trong trường hợp thẻ VGA chưa được cắm nguồn phụ cũng sẽ gây ra hiện tượng quạt quay rồi tắt.

Khắc phục: Cắm dây nguồn phụ VGA 6 pin, 8 pin hoặc 16 pin cho VGA, nếu không thấy dây nguồn phụ cho VGA thì có thể bạn đã sử dụng loại nguồn máy tính không phải công suất thực chỉ hỗ trợ cho các dòng máy tính văn phòng thông thường, bạn nên mua nguồn mới.

VGA LỖI

VGA bị lỗi về phần cứng, các tụ hoặc cuộn cảm bị chết do cháy nổ, khiến cho nguồn điện cấp cho RAM, GPU của VGA bị lỗi.

Khắc phục: Đem đến đơn vị sửa chữa VGA trong khu vực hoặc gửi cho các đơn vị sửa VGA uy tín trong nước.

CẮM VGA NHẦM SLOT PCI

Đối với các dòng Mainboard có nhiều khe PCI cắm VGA, bạn phải cắm VGA vài vị trí đầu tiên của Mainboard.

Khắc phục: chuyển VGA lên cổng PCI lên vị trí đầu tiên của Mainboard.

0/5 (0 Reviews)