Lỗi Đồng hồ của bạn chạy chậm

Lỗi Đồng hồ của bạn chạy chậm

Lỗi:
Đồng hồ của bạn chạy chậm
Không thể thiết lập kết nối riêng tư với www.google.com vì ngày và giờ (xx-xx-xx) trên máy tính của bạn không đúng

NET::ERR_CERT_DATE_INVAILD
2 tùy chọn khi gặp lỗi Đồng hồ của bạn chạy chậm
Nâng cao
Cập nhật ngày và giờ

NGUYÊN NHÂN

Pin CMOS

Lỗi này thường xảy ra trên máy tính đời cũ. Pin CMOS nằm trên bo mạch chủ, cung cấp năng lượng cho chip Complementary Metal Oxide Semiconductor (CMOS). Con chip này lưu trữ thông tin về cấu hình hệ thống, bao gồm cả ngày và giờ. Pin CMOS đảm bảo chip có thể lưu trữ dữ liệu này ngay cả khi máy tính đã tắt và không được nối với nguồn điện. Nếu pin bị hỏng, chip bắt đầu mất thông tin và một trong những triệu chứng là máy tính của bạn không còn cập nhật thời gian và ngày.

Múi giờ

Lỗi này phát sinh có thể do múi giờ sai và mỗi khi bạn sửa thời gian, nó sẽ tự đặt lại thành múi giờ đó lúc khởi động lại. Nếu phút chính xác, chỉ số giờ sai thì khả năng do lệch múi giờ.

Windows Time

Nếu pin CMOS vẫn tốt nhưng đồng hồ máy tính chỉ dùng giây hoặc phút trong thời gian dài, lỗi đồng hồ máy tính chạy sai giờ có thể do cài đặt đồng bộ kém.

CÁCH KHẮC PHỤC

Pin CMOS

Thay thế pin CMOS khá dễ. Bạn chỉ cần tắt máy tính, tự mình mở vỏ, tìm loại pin trên bo mạch chủ, đi mua, rồi thay thế cái cũ.

Múi giờ

Để sửa múi giờ trong Windows 10, bấm chuột phải vào đồng hồ hệ thống ở Thanh tác vụ > chọn Adjust date/time. Trong Time Zone, kiểm tra xem thông tin có chính xác không. Nếu không, chọn múi giờ chính xác từ menu thả xuống.

Nếu muốn tinh chỉnh sâu hơn và thay đổi máy chủ thời gian, hãy cuộn xuống dưới cửa sổ ở hình trên và nhấp Additional date, time & region settings. Trong Date and Time, click Set the time and date, một cửa sổ khác sẽ mở ra. Chuyển sang tab Internet Time, nhấp Change Settings. Giờ bạn có thể thêm Internet time server, hệ thống sẽ sử dụng nó để đồng bộ hóa thời gian.

Windows Time

Để đảm bảo Windows đồng bộ hóa thời gian chính xác, nhấn phím Windows+R, gõ services.msc vào menu Run và nhấn Enter. Trong cửa sổ Services, tìm Windows Time trong cột Name, click chuột phải vào nó và chọn Properties.

Trong cửa sổ này, thiết lập Start type sang Automatic. Sau đó, click Start để đảm bảo dịch vụ này chạy. Click OK để lưu thay đổi.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.