LỖI MÁY TÍNH KHÔNG VÀO ĐƯỢC MẠNG

LỖI MÁY TÍNH KHÔNG VÀO ĐƯỢC MẠNG

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tính không vào được mạng internet. Điều này gây không ít phiền toái cho người dùng khi đang sử dụng mạng máy tính. Từ các lỗi thiết lập sai địa chỉ IP, DNS,… cho đến các lỗi vật lý khác như đứt cáp quang biển, đứt cáp do vật nuôi…

KHỞI ĐỘNG LẠI THIẾT BỊ MẠNG

Việc đầu tiên khi máy tính không kết nối được internet, hãy khởi động lại modem mạng bằng nút hoặc rút nguồn điện của modem mạng và cắm lại. Đợi modem mạng khởi động lại trong vòng 5-10 phút, sau đó kiểm tra xem máy tính của bạn đã kết nối internet chưa.

KIỂM TRA DÂY MẠNG

Nếu bạn đang xử dụng dây mạng để kết nối internet cho máy tính, hãy kiểm tra xem dây kết nối có dấu hiệu đứt hoặc có tín hiệu hay không bằng cách kiểm tra cổng modem mạng có sáng đèn tương ứng với cổng dây mạng không. Nếu không có tín hiệu đèn hãy thay thế bằng 1 sợi dây mạng khác.

KIỂM TRA CARD MẠNG

Kiểm tra tính năng bật tắt card mạng trên máy tính xách tay (laptop). Đảm bảo tính năng kết nối wifi được bật.

Kiểm tra trên phần mềm máy tính

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar của hệ thống. Click chọn Open Network and Sharing Center.

Bước 2: Nhìn vào phía cột bên trái màn hình. Chọn Change adapter settings.

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng mạng Wifi mà mình hay sử dụng. Nếu như đang ở chế độ Enable thì bạn không cần thay đổi gì thêm. Còn nếu như nó đang ở chế độ Disable thì bạn hãy nhấp vào và chọn Enable lên là thành công.

KIỂM TRA DRIVER CARD MẠNG

Trong trường hợp máy tính vừa mới cài lại windows, máy tính của bạn sẻ không kết nối được internet do không có driver mạng. Trong trường hợp này hãy sử dụng Windows Mini trong USB Boot để tải driver mạng về hoặc sử dụng 1 máy tính khác có kết nối internet để tải Driver mạng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.