Lỗi Máy Tính Tắt Máy Tự Động Bật Lại

Lỗi Máy Tính Tắt Máy Tự Động Bật Lại

Lỗi máy tính khi nhấn nút Shutdown để tắt máy nhưng máy lại tự khởi động lại sau đó.

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng tắt máy nhưng tự khởi động lại, các nguyên nhân chính bao gồm nguồn máy tính, mainboard bị lỗi và có thể là do lỗi phần mềm. Bạn cần có chuyên môn và linh kiện để kiểm tra chính xác để khắc phục lỗi.

LỖI NGUỒN MÁY TÍNH

Nguồn máy tính có thể gây ra lỗi tắt máy tự khởi động lại, bạn cần thay thế nguồn máy tính khác để kiểm tra xem đây có phải là nguyên nhân gây ra lỗi.

LỖI PHẦN MỀM

Nếu bạn vừa cài một phần mềm nào đó trên máy tính và gặp lỗi tắt máy tự khởi động lại thì rất có thể đó là lỗi phần mềm do bạn vừa cài đặt, một số ứng dụng có thể can thiệp máy tính và khiến máy tính tự khởi động lại, bạn cần gỡ các ứng dụng vừa cài đặt và thử tắt lại máy.

TẮT CHỨC NĂNG HẸN GIỜ BẬT MÁY TRÊN BIOS

Tắt chức năng tự bật máy trên Bios, một vài trường hợp Mainboard được cài đặt hẹn giờ tự bật máy qua chức năng Power on Alarm. Nếu không biết chức năng này ở đâu trên Bios bạn có thể trực tiếp đặt lại bios bằng cách tháo pin Cmos và nguồn điện cho mainboard trong 5 phút sau đó lắp lại Pin và nguồn.

LỖI MAINBOARD

Sau khi kiểm tra tất cả linh kiện và phần mềm, thì Mainboard là linh kiện cuối cùng có thể gây ra lỗi tắt máy tự động bật lại, bạn cần thay mainboard để đảm bảo cho các linh kiện khác không bị ảnh hưởng do tính trạng máy tự khởi động.

0/5 (0 Reviews)