Lỗi Máy Tính Tự Tắt

Lỗi Máy Tính Tự Tắt

NGUYÊN NHÂN

Máy tính tự tắt là do quá nóng, do điện năng không được cung cấp đủ, nhiễm virus, các vấn đề phần cứng,… Dưới đây là một số biện pháp để khắc phục lỗi máy tính tắt đột ngột này.

CÁCH KHẮC PHỤC

THAY NGUỒN MÁY TÍNH

Sau khi máy tính tắt và không thể bật lại, có thể nguyên nhân do nguồn cung cấp điện. Hãy thử thay nguồn máy tính khác và xem sự cố có được khắc phục không.

TRA KEO TẢN NHIỆT

  • Loại bỏ bụi bẩn trong thùng máy tính và trên quạt tản nhiệt CPU.
  • Tháo quạt CPU và tra keo tản nhiệt cho CPU.
  • Nếu có card màn hình rời, bạn nên kiểm tra nhiệt độ của VGA qua phần mềm HWMonitor, nếu như vga của bạn không sử dụng tác vụ nặng nào mà nhiệt độ vẫn cao, bạn nên tra keo tản nhiệt cho card màn hình. Trong trường hợp card màn hình vẫn còn bảo hành, hãy đem ra đơn vị bảo hành để tránh rủi ro.

DIỆT VIRUS

Máy tính của bạn có thể bị nhiễm virus hoặc một loại phần mềm độc hại khác, được thiết kế để tắt máy tính theo một số điều kiện nhất định. Nếu máy tính của bạn bị tắt khi thực thi một chương trình nhất định vào những thời điểm cụ thể trong ngày, nó có thể đã bị nhiễm virus. Hãy sử dụng 1 trong 2 phần mềm sau để quét virus trên máy

  • BKAV Home
  • Kaspersky Antivirus

CÀI LẠI WINDOWS

Cài lại Win nếu bạn đã thử những cách trên mà vẫn không khắc phục được, thì có thể bạn đang gặp sự cố ở hệ điều hành Windows bạn có thể khôi phục lại Windows nếu bạn đã tạo Backup Windows, hoặc cài lại win.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.