lỗi vcruntime140.dll

lỗi vcruntime140.dll

Khi mở một ứng dụng hay chương trình trên máy tính Windows, nếu gặp lỗi “Chương trình không thể hoạt động bởi thiếu file VCRUNTIME140.DLL” thì bạn cần thực hiện một số thao tác dưới đây để khắc phục sự cố này.

vcruntime140.dll là gì?

thực chất, vcruntime140.dll là một phần mở rộng của ứng dụng runtime library của microsoft c có kích thước khoảng 86 kb, nằm trong thư mục system 32 và được cài đặt bởi microsoft visual studio. nếu bất kì file dll nào bị thiếu hoặc bị lỗi, bạn sẽ thấy thông báo hiển thị trên màn hình.

cách khắc phục lỗi thiếu file vcruntime140.dll trong windows
1. khởi động lại pc
đôi khi, một trong những giải pháp đơn giản nhất và có vẻ tầm thường, chẳng hạn như khởi động lại pc lại rất hiệu quả trong quá trình khắc phục sự cố. vì vậy, trước khi bạn tiếp tục với những phương pháp phức tạp hơn, hãy thử khởi động lại máy một lần.

2. chạy windows troubleshooter
lỗi thiếu vcruntime140.dll có thể do quá trình cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng gây ra, điều này thường dẫn đến mất dữ liệu hoặc file quan trọng.

nếu đúng như vậy, thì ứng dụng windows troubleshooter sẽ là giải pháp phù hợp cho bạn. windows troubleshooter là một công cụ windows 10 tích hợp giúp bạn giải quyết các vấn đề nhỏ như sự cố với bản cập nhật windows, sự cố driver với bluetooth, âm thanh, v.v…

b1: để bắt đầu, hãy mở windows settings bằng cách nhấp vào phím win + i và từ đó, nhấp vào update & security.

b2: trong cửa sổ tiếp theo, chuyển đến phần troubleshoot và nhấp vào tùy chọn additional troubleshooter.

b3: từ đó, điều hướng đến program compatibility troubleshooter và nhấp vào nó. sau đó, trình khắc phục sự cố sẽ chạy quy trình của nó, kiểm tra và cố gắng sửa bất kỳ lỗi nào tìm thấy.

nếu đây thực sự là nguyên nhân gây ra lỗi không tìm thấy vcruntime140.dll trong pc của bạn, thì việc chạy trình khắc phục sự cố sẽ nhanh chóng loại bỏ nó.

3. chạy system file checker
nếu file dll tồn tại trên máy tính nhưng bạn vẫn nhận được thông báo lỗi thì bạn có thể sẽ phải đăng kí lại file này. ngoài ra, bạn cần chạy system file checker để thay thế các tập tin hệ thống bị lỗi.

4. tải file thiếu
nếu máy tính của bạn thiếu file dll, hãy tải xuống file này và paste nó vào một thư mục cụ thể trên windows.

5. cài đặt lại microsoft visual c++ 2015 redistributable
một cách khác để giải quyết vấn đề này là cài đặt microsoft visual c++ redistributable cho visual studio trên máy tính.

đóng tất cả các ứng dụng đang hoạt động bằng cách sử dụng cửa sổ chương trình hoặc task manager. khi thực hiện xong, bạn có thể truy cập và tải visual c++ redistributable từ microsoft. cài đặt phần runtime và khởi động lại máy tính của mình rồi chờ xem cách này có hiệu quả không.

các bước cần thực hiện cụ thể như sau:

b1: chuyển đến trang redistributable microsoft visual c++ 2015 từ microsoft và nhấp vào nút download.

b2: bạn sẽ được đưa đến trang nơi yêu cầu bạn chọn xem bạn muốn tải xuống phiên bản windows 32 bit hay 64 bit. chọn phiên bản bạn cần và nhấp vào nút next. nếu không chắc chắn mình cần phiên bản nào, bạn có thể sử dụng hướng dẫn trên để xác định những gì bạn cần.

b3: các file sẽ được tải về máy tính. sau khi việc tải xuống hoàn tất, nhấp đúp vào file vc_redist.x64.exe đã tải.

b4: màn hình microsoft visual c++-2015 redistributable sẽ được hiển thị, yêu cầu bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện cấp phép. đặt dấu tích vào ô “i agree” và sau đó nhấp vào nút install.

b5: nếu windows nhắc bạn cho phép chương trình thực hiện thay đổi hoặc tiếp tục, hãy nhấp vào nút yes hoặc allow.

b6: khi hoàn tất, chương trình sẽ hiển thị thông báo cho biết nó đã được cài đặt thành công.

b7: bây giờ, bạn có thể đóng trình cài đặt.

nếu bạn đã cài đặt dll và vẫn còn thông báo file bị thiếu, bạn có thể tải xuống redistributable ở trên, nhưng lần này thực hiện việc sửa chữa.

6. cập nhật windows 10
microsoft định kỳ phát hành các bản cập nhật mới cho windows 10.

các bản cập nhật này bao gồm các giải pháp cho các mối đe dọa bảo mật mới, bản sửa lỗi cho những lỗi đơn giản, v.v… cũng bao gồm các bản cập nhật driver và do lỗi thiếu vcruntime140.dll được liên kết với file dll, bản cập nhật windows có thể giải quyết sự cố.

7. cài đặt lại chương trình cụ thể
bạn có thể cài đặt lại chương trình đang gặp lỗi. có thể gói cài đặt của ứng dụng sẽ chứa file dll cần thiết.

8. cập nhật driver windows
nếu bạn đang làm việc với một số driver cụ thể và bạn gặp phải lỗi vcruntime140.dll tại thời điểm đó, thì cập nhật những driver đó có thể là giải pháp.

để làm điều đó, bạn có thể sử dụng windows device manager. windows device manager là một công cụ miễn phí do microsoft tạo ra cho phép bạn quản lý phần cứng được kết nối với pc của mình.

để mở nó, hãy nhấp chuột phải vào nút start của windows và sau đó nhấp vào device manager.

sau đó, chọn driver gây ra cho bạn rắc rối. ví dụ, nếu đó là driver ac adapter, hãy chọn biểu tượng để mở rộng nó, sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn update driver.

nếu có bản cập nhật mới, device manager sẽ tự động cài đặt bản cập nhật đó.

9. sử dụng windows system restore
windows system restore hoạt động bằng cách đưa pc của bạn trở lại trạng thái hoạt động tốt trước đó.

lưu ý rằng để thực hiện khôi phục hệ thống, trước tiên bạn cần có một bản sao lưu. nếu bạn chưa từng sao lưu pc, phương pháp này sẽ không hiệu quả với bạn.

để kiểm tra xem bạn có bản sao lưu system restore hay không, chỉ cần mở ứng dụng system restore. để làm điều đó, hãy nhập system restore vào thanh tìm kiếm của menu start và chọn kết quả phù hợp nhất.

từ đó, nhấn vào system restore như hình dưới đây. system restore sẽ thiết lập trình hướng dẫn. sau đó nhấp vào next, chọn một điểm khôi phục và nhấp vào next một lần nữa. khi bạn nhấp vào finish, quá trình khôi phục sẽ bắt đầu.

nếu mọi thứ được thực hiện đúng, bạn sẽ không thấy lỗi không tìm thấy vcruntime140.dll nữa.

10. khôi phục cài đặt gốc cho windows 10
nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên nhưng vẫn không thể thoát khỏi lỗi không tìm thấy vcruntime140.dll, thì biện pháp cuối cùng, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc của windows.

đúng như tên gọi của nó, khôi phục cài đặt gốc sẽ cho phép bạn format hoàn toàn thiết bị windows của mình và do đó, xóa tất cả các file và ứng dụng khỏi máy tính của bạn. sau đó, nó sẽ cài đặt lại windows và những ứng dụng đã được cài đặt sẵn từ nhà sản xuất.

hãy thử những cách đề cập ở trên để sửa lỗi vcruntime140.dll nhé, các thông báo lỗi sẽ không xuất hiện nữa đâu.

lưu ý: cần đảm bảo rằng windows của bạn đã được cập nhật nhé!

0/5 (0 Reviews)