Lỗi Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, windows can only be installed to GPT disk.

Lỗi Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, windows can only be installed to GPT disk.

Lỗi: “Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, windows can only be installed to GPT disk.
Tạm dịch: “Không thể cài đặt Windows vào đĩa này. Đĩa đã chọn có bảng phân vùng MBR. Trên hệ thống EFI, chỉ có thể cài đặt cửa sổ vào đĩa GPT.

Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, windows can only be installed to GPT disk.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi

Lỗi: “Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, windows can only be installed to GPT disk.” xuất hiện khi bạn cài Windows lên ổ cứng có định dạng MBR nhưng thiết lập Boot trên Bios của máy lại là chuẩn UEFI nên bạn phải cài Windows lên ổ cứng có định dạng GPT .

Cách sửa lỗi

Cách 1: yêu cầu tạo USB boot cài Windows theo chuẩn UEFI hoặc Legacy

Cách 2: Chuyển định dạng ổ cứng từ MBR sang GPT trong khi đang cài Windows

Trong bước chọn phân vùng ổ cứng để cài Windows, bạn nhấn tổ hợp phím Shift + F10 để mở CMD.

mở cmd

Tại đây, các bạn gõ lệnh:

  • diskpart

diskpart

Máy tính của bạn có mấy ổ cứng thì nó sẽ hiển thị hết, hầu hết là 1 ổ cứng và nhiều phân vùng. Lưu ý là cả USB đang cắm với máy tính thì lệnh diskpart này cũng nhận là 1 ổ cứng nữa nhé. Sử dụng tiếp lệnh “list disk“, và bạn sẽ thấy trong danh sách kết quả hiển thị có 2 ổ cứng:

list disk

Dựa vào dung lượng mà bạn có thể biết được Disk 0 hay 1 là ổ cứng. Ở trong hình thì chắc chắn Disk 0 là ổ cứng – HDD, còn Disk 1 là ổ USB (dung lượng có 4GB). Ở đây chúng ta chọn ổ cứng để chuyển đổi định dạng nên sẽ chọn Disk 0, các bạn gõ lệnh:

  • select Disk 0

Tiếp theo, dùng lệnh Clean. Lưu ý: Lệnh này sẽ xóa hết phân vùng, dữ liệu trên ổ cứng.

Thao tác này có thể hiểu là hệ thống sẽ tạm thời xóa định dạng ổ cứng. Tiếp theo là lệnh convert GPT:

convert GPT

Lệnh này có tác dụng ngay lập tức. Và để kiểm tra lại xem việc chuyển đổi định dạng đã thành công hay chưa thì bạn lại gõ lệnh:

  • list disk

Khi đã convert thành công thì trong cột Gpt của lệnh “list disk” sẽ có dấu sao (*) để đánh dấu như hình trên. Đóng cửa sổ cmd lại, và nhấn nút Refresh tại cửa sổ chọn phân vùng để cài Windows:

Và kết quả là chúng ta sẽ cài được Windows lên phân vùng ổ cứng mới này:

Hướng dẫn đổi chuẩn khởi động AHCI

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.