Lỗi 0x000000BE ATTEMPTED WRITE TO READONLY MEMORY

Lỗi 0x000000BE, còn được gọi là lỗi ATTEMPTED WRITE TO READONLY MEMORY, là một lỗi màn hình xanh (BSOD) có thể xảy ra trên các hệ điều hành Windows. Lỗi này được gây ra khi một trình điều khiển hoặc phần mềm cố gắng ghi vào một phần của bộ nhớ chỉ đọc.

Dưới đây là một số bước mà bạn có thể thực hiện để sửa lỗi này:

  1. Khởi động lại máy tính: Đôi khi, lỗi có thể được giải quyết chỉ bằng cách khởi động lại máy tính. Nếu lỗi vẫn tiếp diễn, hãy thực hiện bước tiếp theo.
  2. Kiểm tra phần cứng bị lỗi: Phần cứng bị lỗi, chẳng hạn như RAM hoặc ổ cứng, có thể gây ra lỗi này. Bạn có thể chạy công cụ chẩn đoán bộ nhớ để kiểm tra xem có vấn đề gì với RAM của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra ổ cứng của mình để tìm lỗi bằng cách sử dụng lệnh chkdsk.
  3. Cập nhật trình điều khiển: Trình điều khiển cũ hoặc bị lỗi có thể gây ra lỗi này. Bạn có thể cập nhật trình điều khiển bằng cách vào Trình quản lý thiết bị và chọn thiết bị cần cập nhật. Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn “Cập nhật trình điều khiển”.
  4. Kiểm tra phần mềm độc hại: Phần mềm độc hại có thể gây ra rất nhiều lỗi trên máy tính của bạn, bao gồm cả lỗi này. Chạy công cụ quét phần mềm độc hại bằng một phần mềm diệt virus để kiểm tra xem có bị nhiễm bệnh gì không.
  5. Khôi phục hệ thống: Nếu lỗi bắt đầu xảy ra gần đây, bạn có thể sử dụng tính năng Khôi phục hệ thống để quay trở lại trạng thái trước đó khi lỗi không xảy ra.
  6. Cài đặt lại Windows: Nếu không có bước nào trên hoạt động, bạn có thể cần cài đặt lại Windows
0/5 (0 Reviews)
icons8-exercise-96 chat-active-icon