Lỗi 0x00000114 VIDEO SHADOW DRIVER FATAL ERROR

Nguyên nhân Lỗi 0x00000114 VIDEO SHADOW DRIVER FATAL ERROR

Thông báo lỗi “0x00000114 VIDEO SHADOW DRIVER FATAL ERROR” là lỗi Màn hình xanh chết chóc (BSOD) trong hệ điều hành Windows. Nó chỉ ra rằng có vấn đề với trình điều khiển đồ họa hoặc card màn hình. Lỗi này có thể do trình điều khiển đồ họa lỗi thời hoặc bị hỏng, lỗi phần cứng hoặc lỗi phần mềm.

Cách phục Lỗi 0x00000114 VIDEO SHADOW DRIVER FATAL ERROR

Để giải quyết vấn đề, hãy thử các bước sau:

  1. Kiểm tra các bản cập nhật: Kiểm tra và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn cho trình điều khiển đồ họa và cạc video của bạn.
  2. Gỡ cài đặt các thay đổi gần đây: Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử hoàn tác mọi thay đổi gần đây, chẳng hạn như cài đặt phần mềm hoặc phần cứng mới, để xem liệu chúng có gây ra sự cố không.
  3. Tắt tăng tốc phần cứng: Hãy thử tắt tăng tốc phần cứng trong trình điều khiển đồ họa của bạn để xem có giải quyết được sự cố không.
  4. Khôi phục trình điều khiển đồ họa: Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử khôi phục trình điều khiển đồ họa về phiên bản trước.
  5. Tắt cạc đồ họa: Nếu các bước trên không giải quyết được sự cố, hãy thử tắt cạc đồ họa để xem nó có gây ra sự cố không.
  6. Thay thế cạc đồ họa: Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy cân nhắc thay thế cạc đồ họa.

Nếu Lỗi 0x00000114 VIDEO SHADOW DRIVER FATAL ERROR vẫn gặp phải ngay cả khi đã thực hiện qua các bước trên, thì đó có thể là dấu hiệu máy tính gặp lỗi nghiêm trọng với phần cứng hoặc phần mềm trên hệ thống, bạn hãy cân nhắc tìm kiếm sự trợ giúp từ những đơn vị máy tính sẽ giúp đỡ bạn sửa máy vi tính hoặc cài lại windows lại nếu cần thiết để khắc phục Lỗi 0x00000114 VIDEO SHADOW DRIVER FATAL ERROR.

0/5 (0 Reviews)
icons8-exercise-96 chat-active-icon