Lỗi “0x00000154 UNEXPECTED STORE EXCEPTION” thường xảy ra trên các hệ thống Windows khi có vấn đề với bộ nhớ hoặc hệ thống lưu trữ của máy tính. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để khắc phục lỗi này:

  1. Kiểm tra phần cứng: Chạy bài kiểm tra chẩn đoán bộ nhớ và kiểm tra ổ cứng của bạn để tìm lỗi. Bạn có thể sử dụng các tiện ích tích hợp trong Windows như công cụ Memory Diagnostic hoặc lệnh CHKDSK để kiểm tra các vấn đề phần cứng.
  2. Cập nhật trình điều khiển: Kiểm tra xem có bất kỳ trình điều khiển cũ hoặc không đúng nào, và cập nhật chúng lên phiên bản mới nhất. Bạn có thể sử dụng Trình quản lý thiết bị Windows để thực hiện điều này.
  3. Gỡ bỏ các chương trình mới cài đặt: Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ chương trình hoặc bản cập nhật mới nào gần đây, hãy thử gỡ bỏ chúng để xem liệu điều đó có giải quyết được vấn đề không.
  4. Vô hiệu hóa overclocking: Nếu bạn đã overclock hệ thống của mình, hãy thử vô hiệu hóa nó để xem liệu điều đó có giải quyết được vấn đề không.
  5. Khởi động sạch: Thử thực hiện khởi động sạch để xem liệu có phần mềm bên thứ ba nào gây ra vấn đề không. Để thực hiện điều này, vào menu Start, nhập “msconfig” và nhấn Enter. Sau đó, vào tab Services, chọn “Hide all Microsoft services” và nhấn “Disable all”. Tiếp theo, vào tab Startup và nhấp “Open Task Manager”. Tắt tất cả các mục khởi động và khởi động lại máy tính của bạn.
  6. Cài đặt lại Windows: Nếu không có bất kỳ bước nào ở trên hoạt động, bạn có thể cần phải cài đặt lại Windows để khắc phục vấn đề. Điều này nên được coi là phương án cuối cùng, vì nó sẽ xóa tất cả dữ liệu trên máy tính của bạn.
0/5 (0 Reviews)
icons8-exercise-96 chat-active-icon