Lỗi 0x00000196 LOADER ROLLBACK DETECTED

Nguyên nhân Lỗi 0x00000196 LOADER ROLLBACK DETECTED

Thông báo lỗi “0x00000196 LOADER ROLLBACK DETECTED” cho biết rằng bộ tải khởi động Windows đã phát hiện thấy một thay đổi trong cấu hình hệ thống và đang khôi phục về cấu hình trước đó. Lỗi này thường xảy ra khi thay đổi phần mềm hoặc phần cứng gần đây khiến hệ thống không ổn định.

Cách khắc phục Lỗi 0x00000196 LOADER ROLLBACK DETECTED

Để giải quyết vấn đề, hãy thử các bước sau:

  1. Khởi động vào chế độ an toàn: Khởi động PC của bạn vào chế độ an toàn để xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu đúng như vậy, hãy thử xác định phần mềm hoặc trình điều khiển gây ra sự cố và xóa hoặc cập nhật phần mềm hoặc trình điều khiển đó.
  2. Khôi phục hệ thống: Nếu khởi động vào chế độ an toàn không hoạt động, hãy thử thực hiện khôi phục hệ thống về thời điểm trước đó khi PC của bạn hoạt động bình thường.
  3. Xóa các thay đổi gần đây: Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử xóa mọi thay đổi gần đây đối với hệ thống của bạn, chẳng hạn như cài đặt phần mềm hoặc phần cứng mới.
  4. Thực hiện khởi động sạch: Thực hiện khởi động sạch bằng cách tắt các mục khởi động và dịch vụ không phải của Microsoft. Nếu sự cố đã được giải quyết, hãy bật lại từng mục đã tắt cho đến khi bạn tìm ra nguyên nhân của sự cố.
  5. Sửa chữa hoặc cài đặt lại Windows: Nếu các bước trên không giải quyết được sự cố, bạn có thể cần sửa chữa hoặc cài đặt lại Windows để giải quyết sự cố.

Tuy nhiên Lỗi 0x00000356 XBOX ERACTRL CS TIMEOUT vẫn gặp phải ngay cả khi đã thực hiện qua những bước trên, thì đó có thể là dấu hiệu máy tính gặp lỗi nghiêm trọng với phần cứng hoặc phần mềm trên hệ thống, bạn hãy xem xét tìm kiếm sự hỗ trợ từ các dịch vụ máy vi tính để giúp đỡ bạn sửa chữa máy vi tính hoặc cài lại win lại nếu cần thiết để khắc phục Lỗi 0x00000356 XBOX ERACTRL CS TIMEOUT.

0/5 (0 Reviews)
icons8-exercise-96 chat-active-icon