Lỗi 0x8024D00D WU E SETUP ALREADYRUNNING. Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân Lỗi 0x8024D00D WU E SETUP ALREADYRUNNING

0x8024D00D là mã lỗi Windows Update cho biết một bản cập nhật khác đang chạy và không thể bị gián đoạn. Lỗi này có thể xảy ra nếu có một bản cập nhật khác đang được tiến hành và không thể dừng được hoặc nếu có sự cố với quá trình cập nhật khiến bản cập nhật bị treo.

Cách khắc phục Lỗi 0x8024D00D WU E SETUP ALREADYRUNNING

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử các bước sau:

  1. Khởi động lại máy tính của bạn: Thao tác này có thể giúp dừng bản cập nhật hiện đang chạy và cho phép bạn cài đặt bản cập nhật mới.
  2. Kiểm tra các bản cập nhật đang chờ xử lý: Đảm bảo rằng không có bản cập nhật nào khác cần được cài đặt trước bản cập nhật gây ra lỗi. Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật bằng cách đi tới Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Windows Update.
  3. Kiểm tra mọi phần mềm xung đột: Một số phần mềm có thể ngăn cài đặt bản cập nhật hoặc gây ra sự cố với quá trình cập nhật. Kiểm tra bất kỳ phần mềm xung đột nào và xóa hoặc vô hiệu hóa phần mềm đó.
  4. Chạy trình khắc phục sự cố Windows Update: Công cụ này có thể tự động phát hiện và khắc phục các sự cố phổ biến với Windows Update. Để chạy trình khắc phục sự cố, hãy đi tới Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Khắc phục sự cố.
  5. Chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống: Tiện ích này quét hệ thống để tìm các tệp bị hỏng và nếu tìm thấy bất kỳ tệp nào, nó sẽ thay thế chúng. Để chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống, hãy mở Dấu nhắc lệnh (Quản trị viên) và nhập lệnh sfc /scannow rồi nhấn enter.
  6. Chạy DISM: Tiện ích này có thể khắc phục một số sự cố phổ biến với hệ điều hành có thể gây ra lỗi cập nhật. Để chạy DISM, hãy mở Dấu nhắc lệnh (Quản trị viên) và nhập lệnh DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth và nhấn enter.
  7. Xóa nội dung của thư mục C:WindowsSoftwareDistributionDownload rồi thử cập nhật lại
  8. Đặt lại các thành phần cập nhật windows như đã đề cập ở trên
0/5 (0 Reviews)
icons8-exercise-96 chat-active-icon