Lỗi 0x8024D010 WU E SETUP INVALID REGISTRY DATA. Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân Lỗi 0x8024D010 WU E SETUP INVALID REGISTRY DATA

0x8024D010 là mã lỗi Windows Update cho biết có sự cố với dữ liệu đăng ký đang được dịch vụ Windows Update sử dụng. Lỗi này có thể xảy ra nếu dữ liệu đăng ký bị hỏng, thiếu hoặc chứa các giá trị không hợp lệ.

Cách khắc phục Lỗi 0x8024D010 WU E SETUP INVALID REGISTRY DATA

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử các bước sau:

  1. Chạy trình khắc phục sự cố Windows Update: Công cụ này có thể tự động phát hiện và khắc phục các sự cố phổ biến với Windows Update. Để chạy trình khắc phục sự cố, hãy đi tới Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Khắc phục sự cố.
  2. Đặt lại các thành phần Windows Update: Có một bộ thành phần mà Windows Update sử dụng, nếu chúng bị hỏng hoặc hoạt động không bình thường, nó có thể gây ra lỗi 0x8024D010. Bạn có thể đặt lại các thành phần này bằng cách thực hiện theo các bước sau: a. Nhấn phím Windows + X và chọn Dấu nhắc lệnh (Quản trị viên) b. Nhập lần lượt lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh: net stop bits net stop wuauserv net stop appidsvc net stop cryptsvc c. Đổi tên thư mục C:WindowsSoftwareDistribution và C:WindowsSystem32catroot2. d. Nhập từng lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh: net start bits net start wuauserv net start appidsvc net start cryptsvc Thao tác này sẽ đặt lại các thành phần cập nhật của windows và sửa lỗi.
  3. Chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống: Tiện ích này quét hệ thống để tìm các tệp bị hỏng và nếu tìm thấy bất kỳ tệp nào, nó sẽ thay thế chúng. Để chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống, hãy mở Dấu nhắc lệnh (Quản trị viên) và nhập lệnh sfc /scannow rồi nhấn enter.
  4. Chạy DISM: Tiện ích này có thể khắc phục một số sự cố phổ biến với hệ điều hành có thể gây ra lỗi cập nhật. Để chạy DISM, hãy mở Dấu nhắc lệnh (Quản trị viên) và nhập lệnh DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth và nhấn enter.
  5. Kiểm tra cài đặt tường lửa của bạn: Cài đặt tường lửa của bạn có thể đang chặn Windows Update kết nối với internet. Kiểm tra cài đặt tường lửa của bạn và đảm bảo rằng Windows Update không bị chặn.
  6. Chạy quét phần mềm độc hại: Đôi khi, phần mềm độc hại hoặc vi-rút có thể gây ra sự cố với dịch vụ Windows Update. Chạy quét phần mềm độc hại để đảm bảo rằng máy tính của bạn không có phần mềm độc hại.
0/5 (0 Reviews)
icons8-exercise-96 chat-active-icon