Máy tính không bắt được wifi. Nguyên Nhân và Cách khắc phục

Nguyên Nhân Máy tính không bắt được wifi

Máy tính của bạn có thể không bắt được tín hiệu WiFi vì một số lý do khác nhau, sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 1. Thiết bị WiFi bị hỏng: Một trong những nguyên nhân phổ biến là thiết bị WiFi bị hỏng. Điều này có thể xảy ra khi phần cứng thiết bị WiFi bị hư hỏng, nếu thiết bị của bạn đã bị va đập, rơi hoặc bị ẩm ướt.
 2. Mật khẩu WiFi sai: Nếu bạn đã nhập sai mật khẩu WiFi, máy tính của bạn sẽ không thể kết nối đến mạng.
 3. Tín hiệu WiFi yếu: Nếu tín hiệu WiFi yếu, máy tính của bạn có thể không bắt được tín hiệu. Điều này có thể xảy ra nếu bạn đang ở quá xa bộ phát WiFi hoặc nếu có vật cản như tường hoặc tủ lớn giữa máy tính và bộ phát WiFi.
 4. Driver WiFi cũ: Nếu driver WiFi cũ hoặc hỏng, máy tính của bạn có thể không thể kết nối đến mạng WiFi. Điều này có thể xảy ra nếu bạn không cập nhật driver WiFi mới nhất cho máy tính của mình.
 5. Vấn đề về cài đặt mạng: Một số lỗi cài đặt mạng có thể làm cho máy tính không thể kết nối đến mạng WiFi.
 6. Thiết bị định tuyến không hoạt động: Nếu thiết bị định tuyến của bạn không hoạt động, máy tính của bạn sẽ không thể kết nối đến mạng WiFi.

Để xác định chính xác nguyên nhân gây ra vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp khắc phục như kiểm tra lại kết nối WiFi, kiểm tra tình trạng phần cứng và driver, và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc nhà sản xuất máy tính để được hỗ trợ.

Cách khắc phục Máy tính không bắt được wifi

Nếu máy tính của bạn không thể kết nối đến mạng WiFi, bạn có thể thực hiện một số bước như sau:

 1. Kiểm tra xem máy tính của bạn đã bật chức năng WiFi chưa. Để làm điều này, hãy tìm biểu tượng WiFi trên thanh tác vụ và chắc chắn rằng nó được bật.
 2. Kiểm tra xem máy tính của bạn đã chọn mạng WiFi chính xác chưa. Nếu có nhiều mạng WiFi trong khu vực của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn mạng WiFi đúng.
 3. Kiểm tra xem máy tính của bạn có thể nhận được tín hiệu WiFi tốt không. Nếu tín hiệu quá yếu hoặc không đủ sóng, bạn có thể không thể kết nối đến mạng WiFi.
 4. Thử khởi động lại máy tính và bộ định tuyến của bạn. Đôi khi, khởi động lại có thể giải quyết vấn đề.
 5. Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề, hãy kiểm tra xem máy tính của bạn có các trình điều khiển WiFi mới nhất hay không. Điều này có thể được thực hiện bằng cách truy cập vào trang web của nhà sản xuất máy tính của bạn hoặc bằng cách sử dụng các chương trình quản lý trình điều khiển như Driver Booster.
 6. Nếu vẫn không thành công, hãy thử khắc phục sự cố bằng cách liên hệ với nhà sản xuất máy tính hoặc nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn để được trợ giúp.
0/5 (0 Reviews)
icons8-exercise-96 chat-active-icon