Máy tính không gõ được tiếng việt. Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân máy tính không gõ được tiếng việt

Nếu máy tính của bạn không hiển thị hoặc gõ được tiếng Việt, có thể do chưa cài đặt bộ gõ tiếng Việt hoặc bộ gõ đang bị lỗi. Bạn có thể thử cài đặt lại bộ gõ hoặc sử dụng một bộ gõ tiếng Việt khác để khắc phục vấn đề này. Nếu vẫn không giải quyết được, hãy liên hệ với nhà cung cấp hỗ trợ cho máy tính của bạn để được hỗ trợ thêm.

Cách khắc phục máy tính không gõ được tiếng việt

Có nhiều cách để cài đặt bộ gõ tiếng Việt trên máy tính của bạn, tùy thuộc vào hệ điều hành và phiên bản máy tính của bạn. Một số cách thường gặp là:

  1. Sử dụng bộ gõ tiếng Việt mặc định: Trên một số hệ điều hành, bạn có thể chuyển đổi giữa các bộ gõ bằng phím tắt hoặc thông qua cài đặt hệ thống.
  2. Tải và cài đặt bộ gõ tiếng Việt từ internet: Có rất nhiều bộ gõ tiếng Việt miễn phí có thể tải về và cài đặt trên máy tính của bạn.
  3. Cài đặt bộ gõ tiếng Việt từ đĩa cài đặt hệ điều hành: Nếu máy tính của bạn đã cài đặt bộ gõ tiếng Việt, bạn có thể sử dụng đĩa cài đặt hệ điều hành để cài đặt lại bộ gõ.

Nếu bạn đã cài bộ gõ tiếng Việt nhưng vẫn không gõ được theo ý muốn, hãy kiểm tra các cài đặt của bộ gõ tiếng Việt có được cài đặt đúng.

Đầu tiên hãy đảm bảo rằng bảng mã là “Unicode” tiếp theo kiểu gõ của bạn “Telex” hoặc “VNI”

 

 

0/5 (0 Reviews)
icons8-exercise-96 chat-active-icon