Thay Cpu Có Cần Cài lại Windows không

Thay Cpu Có Cần Cài lại Windows không

Thay CPU hay Vi xử lý cho mainboard có cần lại windows không? nếu không cài lại Windows máy có sử dụng ổn định? với những câu hỏi trên, Ebisu sẻ trả lời bạn trong bài viết sau đây.

THAY CPU CÓ CẦN CÀI LẠI WIN

Khi thay CPU hoặc RAM cho máy tính bạn sẻ không cần cài lại Windows, trong trường hợp bạn nâng cấp ổ cứng SSD bạn có thể sao chép Win củ từ HDD qua SSD hoặc cài lại mới Windows. Tuy nhiên trong vài trường hợp khi nâng cấp CPU mạnh hơn so với CPU lại gây tình trạng giật lag, treo máy, đơ máy. Thì đây là trường hợp xung đột Driver cũ với CPU mới do không tương thích Driver, bạn có thể cài lại driver CPU để khắc phục trường hợp này, nếu cài driver xong vẫn còn tình trạng trên, bạn nên cài lại win để xử lý lỗi triệt để.

DẤU HIỆU CPU SẮP CHẾT

Trong thời gian sử dụng máy tính, bạn cần nhận biết những dấu hiệu CPU có sự cố để xử lý nhanh chóng nhất.

Trước khi những dấu hiệu lỗi này ảnh hưởng đến công việc cũng như những linh kiện khác bạn nên gọi thợ để được hỗ trợ.

Cụ thể những dấu hiệu gồm có:

  • Máy tính khởi động và tắt ngay tức khắc. Bạn nên thử khởi động lại, nguyên nhân có thể do tăng giảm nhiệt độ đột ngột, cần gọi thợ kiểm tra CPU xem đã cần thay mới hay chưa.
  • Bạn liên tục gặp sự cố khi khởi động hệ thống
  • Hệ thống làm việc bị đóng băng
  • Máy bị màn hình xanh liên tục
  • Máy quá nóng, có thể cảm nhận qua xúc giác, điều này cũng có thể do hệ thống làm mát. Trong trường hợp hệ thống làm mát không bị hỏng, chắc chắn bạn cần kiểm tra CPU.

Khi nhận thấy các dấu hiệu lạ với máy tính giống với các dấu hiệu nêu trên đây, bạn cần nhanh chóng liên hệ với thợ. Hãy chắc chắn rằng kiểm tra đúng và thay mới CPU trong đúng trường hợp để vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí.

Trong trường hợp bạn muốn tự mua CPU về thay, bạn nên tìm đến các cơ sở bán linh phụ kiện máy tính chính hãng, có bảo hành, tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.

5/5 (1 Review)
0326636311
challenges-icon chat-active-icon